Đó là món Ve sầu rang, chấm tương ớt, nhắm bia
Đây là một món ăn mà ít người đã được thưởng thức.
Vậy quá trình chế biến món ăn này như thế nào? Thưởng thức ra sao?
Đầu tiên là công đoạn soi bắt ve non, công việc này rất đơn giản, vào thời điểm khoảng 7h tối đến 9h30 tối chúng ta chỉ cần tìm đến các gốc cây, dùng 1 cây đèn đủ sáng là có thể soi được ve non mới chui từ dưới đất lên để lột xác.
Ở đây có một lưu ý là ve non sau khi lột xác khoảng 1h thì sẽ trở thành ve trưởng thành và có thể bay được cho nên chúng ta đi soi ve non càng nhanh càng tốt, hoặc mang theo 1 xô nước nhỏ, khi bắt được thả ve vào đó, cũng làm chậm quá trình già đi của ve non.
Sau khi bắt được 1 lượng kha khá khoảng 1 đĩa bầu dục đủ cho 4-7 người nhắm bia thì chúng ta chuyển sang công đoạn tiếp theo.
Ngâm nước và làm sạch ve:
Công việc này đơn giản, chúng ta chỉ cần mang rửa ve với nước sạch khoảng 3-5 lần, nếu có điều kiện thì nên rửa qua 1 lần bằng nước ấm. Việc này giúp làm sạch ve, và còn giúp đỡ bớt phần nước đái của ve non.
Sau khi rửa sạch chúng ta cho gia vị vừa vặn và trộn đều lên rồi đưa lên chảo mỡ già đảo đều cho đến khi chín ve là được, nên thái nhỏ lá tranh rắc đều đảo qua 1 lần trước khi bắc ra cho lên đĩa.
Cuối cùng là mua bia về và nhắm thôi !!!
Chúc các bạn ngon miệng!
Chú ý: những người bị dị ứng với côn trùng không nên ăn món này!
Xem video chúng tôi đã từng ăn:
No comments:
Post a Comment